Tiết tử

¤ Tác giả: Ayumi Amamiya Ngân.


¤ Cặp đôi: Yona x Hak.


¤ Nội dung: Fanfiction tưởng tượng về hai bạn trẻ. Bối cảnh lịch sử chiến tranh....


Đọc Công chúa Bình Minh bị cuồng cặp này! Nhất là Hak ấy!!


¤ Thể loại: Phiêu lưu, lãng mạn, ...


______


• Nhân vật:


+ Công chúa Yona :


-- Đã từng là công chúa bảo bối cao quý. Nhưng số phận trớ trêu, vua cha bị giết bởi chính người anh họ mà nàng yêu quý nhất, sau đó công chúa đã suy sụp và nàng đã mất đi gần như là tất cả.


+ Tướng quân Hak :-- Yêu thầm công chúa nhưng không dám nói vì biết nàng thích Soo-won. Mạnh mẽ, độc tài, đúng nghĩa tướng quân hộ vệ bậc nhất.


+ Soo-won -- Anh họ Yona:-- Mềm dịu, hiền từ, ôn nhu. Nhưng thực chất là một người đầy dã tâm và nguy hiểm. Cũng yêu Yona và quý Hak, nhưng vì việc lớn, y đành bỏ tình cảm riêng qua một bên. Hiện là Tân hoàng đế.


+ Ayumi (Ayu) :-- Nữ sinh trung học bình thường ở thời Hiện đại. Sau đó cô bị cuốn vào lỗ hỏng thời gian xuyên về lịch sử đúng thời đại của Yona.-- Đây là Ayumi sau khi xuyên không . Nàng mang thân phận công chúa bị thất sủng của Bắc Triều Tề Vương. Tròn 17 tuổi.


+ Tanshi :-- Từng là Tướng Quân của Tiên đế Bắc Triều Tề Vương. Trong một lần khởi giá về Kinh, chẳng may bị phục kích. Chàng liều thân mình mở đường cho Tiên Đế, để ngài thoát thân qua đường an toàn còn chàng chạy theo hướng khác đánh lạc hướng bọn phục kích. Sau đó bị trọng thương nặng ngất xỉu ở bìa rừng. May mà bảo toàn tính mạng, chàng được cứu.


• Các nhân vật khác và các kiến thức lịch sử cần biết:


+ (Hỏa) : Một gia tộc hùng mạnh, luôn phục tùng và chấp nhận những vị vua mạnh.


+ (Phong) : Chắc như thành biên cương, bền vững như núi, hùng dũng hiên ngang như đấng mặt trời tối cao, nhưng có khi cũng hiền như cục đất. Là gia tộc cố hương nơi Hak sinh ra và lớn lên. Sau này khi Soo-won tạo phản, chỉ riêng Phong tộc là có sự phản đối ngầm mạnh mẽ nhất.


+ (Thủy) : Một gia tộc cũng như người đại diện đều có tính tình mềm mỏng, dẻo dai, khéo léo nhưng cực kì không dễ đối phó một chút nào. Bề ngoài nhìn nhu thuận nhưng thực ra trong lòng đang nghĩ gì hay tính kế gì nào ai hay biết .


+ (Mộc tộc) : Một đại gia tộc chia ra sống gần các bìa rừng, 1/3 là người thổ dân, 1/3 là dân thường và 1/3 là các cư dân từ quốc gia khác đến.


+ (Thần tộc) : Đại gia tộc hùng mạnh, giàu có, cương trực, quyết đoán, liêm chính. Sở hữu những thần dược hiếm có trong nhân gian.


+ (Không tộc): Nơi xây dựng Kinh thành. Là cố hương của Yona.


....Và rất nhiều nữa, tác giả chỉ nhớ và có thể tóm lược được nhiêu đó thôi! Một số khác là do tác giả thêm vào. Ví dụ như: Mộc tộc,...


• Nhân vật tham gia: Các tộc trưởng của các bộ tộc, Yoon (Phong tộc), Lee,...


#Lề: Tác giả chỉ mới đọc tới Tập 2 thôi nên chỉ có thể viết một ít về bối cảnh và các nhân vật mà tác giả đã biết, còn lại thì sau này mới xuất hiện hoặc có thể không có luôn nhé!


Đón xem nào!!

Bình luận