Tâm sự mỏng

Vậy là chiếc truyện mỗi tháng 1 chương đã kết thúc rồi. Xin chân thành cảm ơn readers, những bạn đã dành một vote cho tôi có động lực hoàn thành đứa con tinh thần cuối cùng này. 

Đây cũng là dịp tôi muốn bày tỏ sự biết ơn với cộng đồng Sầu riêng đã đồng hành cùng tôi từ những lúc chập chững với She's my neighbor, đến chiếc oneshot Chuseok vụng về, rồi Series real life All my love for Seulrene và cuối cùng là Insecure. Trong suốt hành trình đó, tôi tự cảm thấy bản thân đã có sự trưởng thành hơn trong cách hành văn, nhưng vẫn còn thiếu sót ở việc xây dựng cốt truyện, có lẽ tôi không hợp ở mảng này lắm, nên xem như viết truyện là cách để cải thiện câu chữ vậy =]]

Ngoài ra, tôi cũng muốn tâm sự chút ít về hành trình trở thành Serenity của mình và hy vọng cũng được lắng nghe trải nghiệm của các bạn ở bên dưới bình luận nhé.

Tôi theo dõi RV từ thời RBB tức cuối năm 2018, đến nay cũng đã gần 5 năm. Thú thực ban đầu tôi ship cả Seulrene và Wenrene vì mê Irene quá xá, nhưng mối quan hệ chị-em-thân-thiết là thứ đã giữ tôi lại và đồng hành lâu dài đến giờ. Như những Sầu riêng mới nhú khác, tôi dám khẳng định mình đã đọc gần như toàn bộ fic của SR trên wtp (trừ SE, nam hóa, Bae công đảng và mấy fic không hay lắm với tôi :)))) Thời gian học phổ thông là đỉnh cao, hoàng kim trong tháng ngày đu SR, tôi đã trải qua muôn màu những cảm xúc trong giai đoạn ấy, từ hào hứng đến trở nên 'điên loạn' khi soi ra một moment nào mới (đặc biệt là sau khi follow page Gấu trồng Bắp cải và tổng hợp moment khó hiểu trên wtp mà admin page tạo ra), thấy hai người đứng cạnh nhau cũng đủ khiến cả ngày hôm đó của tôi vui vẻ không thôi, thậm chí đến việc ăn cơm chó của SR trong vài giấc mơ. Nhiều lúc tôi nghĩ rằng mình đã "ám ảnh" quá mức cho phép nhưng làm cách nào cũng không thể loại bỏ hình ảnh hai người ra khỏi đầu. Điều đó làm tôi nhận ra tình cảm dành cho họ đã vượt quá ranh giới "chỉ để giải trí" của văn hóa ship idol kpop.

Thế nhưng tình cảm không phải là thứ nói buông là bỏ được. Chính cái niềm tin, sự kỳ vọng với SR quá lớn mà tôi đã trải qua giai đoạn khổ sở sau đó. Nhiều câu hỏi như: liệu họ có thật sự 'real' không? Vì sao moment của họ không giống các couple nổi tiếng là real khác như Moonsun, Dodaeng? Tôi cho rằng Seulrene có những khoảnh khắc rất 'real', rất 'sus', nhưng dường như không đủ để người ngoài như tôi khẳng định đây là mối quan hệ mà tôi muốn họ trở thành. Ý nghĩ đó hành hạ tôi, sự thất vọng, khó chịu, tự trách bản thân quá đòi hỏi, quá ích kỷ xen lẫn với tình yêu tôi dành cho họ khiến tôi mệt mỏi. Tôi biết nói đến đây sẽ dễ bị ném đá như vài cfs trên page cfs của Sầu riêng dạo trước, nhưng điều này chính tôi cũng không lường được, rằng bản thân đã lún quá sâu vào đời tư nghệ sĩ. Xin hãy thông cảm nhé.

Vì biết tình cảm này đã lệch lạc, tôi tự nén nó vào lòng, tôi mệt mỏi vì cuộc đấu tranh giữa kỳ vọng và thực tại, giữa ham muốn và sự ích kỷ, nên học cách buông bỏ họ để tránh trở nên 'tệ' hơn. Hiện giờ, ngọn lửa trong tôi cũng không còn quá mãnh liệt như trước, chỉ nhẹ nhàng bùng lên khi thấy họ tương tác với nhau, rồi lại chìm xuống. Tôi chấp nhận rằng SR là hai người xa lạ mà tôi chỉ thấy qua chiếc điện thoại, họ có cuộc sống riêng, tình cảm riêng, chỉ cần nhìn thấy Seulgi và Joohyun vui vẻ, tôi sẽ vui theo, không cần biết giữa họ là mối quan hệ gì. Mặc dù kỳ vọng đó vẫn còn (đương nhiên rồi), nhưng tôi biết cách kiểm soát và nhìn nhận sự việc ở góc độ khác. Và đây chính là tôi của ngày hôm nay.

Vì cuộc đời tôi đã có những chuyến biến, thời gian dành cho họ không còn nhiều như trước, tôi đoán mình sẽ ngừng viết, thời hoàng kim của cộng đồng Sầu riêng cũng đã qua đi. Ấy vậy điều này không có nghĩa tôi ngừng support họ, tôi vẫn sẽ, nhưng thầm lặng hơn.

Cảm ơn vì đã đọc những lời lảm nhảm này. Cảm ơn vì đã ủng hộ tôi suốt thời gian qua. Xin chào tạm biệt, hẹn gặp lại!

Bình luận